ĐỂ BÉ KHÔNG XẤU VÌ RĂNG SÚN & NGÃ MÀU

Mẹ mang thai sử dụng các loại kháng sinh tetracyclin, minocyclin, oxytetracyclin và doxycyclin có thể gây ra hiện tượng răng ngả màu ở trẻ.
Hàm răng trắng đều giúp trẻ có nụ cười tươi và hình thành sự tự tin trong giao tiếp. Răng ngả màu hoặc bị sún không chỉ là vấn đề sức khỏe mà còn ảnh hưởng lớn đến thẩm mĩ khiến trẻ thiếu tự tin. Bởi vậy, cha mẹ nên giúp trẻ bảo vệ nụ cười của mình.
Thông thường trẻ mọc 2 chiếc răng cửa đầu tiên vào lúc 6 tháng tuổi. Đây cũng là thời điểm đánh dấu mẹ phải bắt đầu quá trình chăm sóc răng cho trẻ. Thời điểm răng sữa, trẻ rất dễ bị sún hoặc ngả màu răng nếu không được chăm sóc.
Các lưu ý sau sẽ giúp răng trẻ không bị ngả màu hoặc sún:

Vệ sinh răng miệng đúng cách

​Bình thường, răng sữa của trẻ có màu trắng nhạt hoặc trắng ngà. Răng sữa bị ngả màu hoặc sâu phần lớn do vệ sinh răng miệng không đúng cách.
Với trẻ sơ sinh mới mọc 1 chiếc răng thì sau khi trẻ uống sữa, mẹ nên cho bé uống nước lọc để ngăn ngừa hình thành mảng bám ở lưỡi và men răng. Hàng ngày, mẹ dùng gạc sạch, thấm nước tinh khiết hoặc nước muối loãng để vệ sinh răng và khoang miệng cho trẻ
Trẻ từ 2 tuổi, mẹ có thể dạy bé cách tự đánh răng bằng bàn chải và kem đánh răng dành cho trẻ nhỏ ngày 2 lần. Thông thường, từ 3 tuổi, bé mới có thể đánh răng thành thạo hơn mỗi ngày.

Lưu ý nguồn thực phẩm

​Flour giúp men răng cứng chắc, chống đỡ vi khuẩn gây sâu răng. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý cho con ăn những thức ăn giàu fluor như cá (đặc biệt là cá biển), trứng, sữa tươi, gan…
Nên cho trẻ ăn thức ăn có xơ, những sợi xơ cùng nước bọt tiết ra có khả năng cuốn đi thức ăn còn vướng ở kẽ răng, đó cũng là một cách phòng tránh sâu răng cho trẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ được giữ kín.