Có sự liên quan giữa bệnh nướu răng và bệnh tim?

Có sự liên quan giữa bệnh nướu răng và bệnh tim?

Nhìn chung các dữ liệu cho thấy bệnh nướu mạn tính có thể góp phần vào sự phát triển của bệnh tim, nguyên nhân tử vong hàng đầu của quốc gia ở cả nam giới và phụ nữ.

Điều này xảy ra như thế nào? Bệnh về nướu là một bệnh nhiễm khuẩn có thể ảnh hưởng đến các điều kiện bên ngoài miệng. Trong bệnh tim, một giả thuyết cho rằng bệnh nướu răng có thể gây ra vi khuẩn xâm nhập vào máu, nơi chúng gắn vào các chất lắng đọng mỡ trong các mạch máu tim. Tình trạng này có thể gây ra các cục máu đông và có thể dẫn tới các cơn đau tim.

Báo cáo Tổng quát về Y tá của Bác sĩ Surgeon nói rằng sức khoẻ răng miệng tốt là không thể thiếu đối với sức khoẻ nói chung. Vì vậy, hãy chắc chắn để đánh răng và dùng chỉ nha khoa một cách chính xác và đến nha sĩ để kiểm tra thường xuyên.

Nếu tôi bị bệnh tim, có những yêu cầu đặc biệt để duy trì sức khoẻ răng miệng đúng không?

Để duy trì sức khoẻ răng miệng tốt nhất, bạn nên:

  • Thiết lập và duy trì một miệng khỏe mạnh. Điều này có nghĩa là đánh răngdùng chỉ nha khoa mỗi ngày và thường xuyên đến Nha sĩ của bạn.
  • Đảm bảo nha sĩ của bạn biết bạn có vấn đề về tim.
  • Cẩn thận thực hiện theo hướng dẫn của bác sĩ và nha sĩ của bạn, và sử dụng thuốc theo toa, chẳng hạn như kháng sinh, theo hướng dẫn.

Tôi có nguy cơ nếu Thủ tục Nha khoa được thực hiện?

Nếu bạn có một số bệnh tim từ trước, bạn có thể có nguy cơ phát triển viêm nội tâm mạc do vi khuẩn – một nhiễm trùng bên trong của màng hoặc van. Bất cứ khi nào có chảy máu trong miệng, một số vi khuẩn đường miệng có thể xâm nhập vào máu và có thể lắng đọng trên van tim bất thường hoặc mô bị suy yếu do vấn đề về tim hoặc tình trạng tim. Trong những trường hợp này, nhiễm trùng có thể làm hỏng hoặc thậm chí phá hủy van tim hoặc mô.

Có những biện pháp phòng ngừa mà bạn cần phải thực hiện nếu bạn có bất kỳ điều kiện nào sau đây:

  • Van tim giả (giả tạo)
  • Lịch sử viêm nội tâm mạc
  • Tim bẩm sinh hoặc khuyết tật van tim
  • Van tim bị hư (vết sẹo) theo các điều kiện như sốt thấp khớp
  • Mitral van sụp đổ với tiếng thét
  • Bệnh cơ tim phì đại

Hãy chắc chắn nói với nha sĩ của bạn nếu bạn bị bệnh tim, và nếu có, nếu bạn đang dùng thuốc. Nha sĩ của bạn sẽ ghi lại các thông tin y tế quan trọng trong hồ sơ của bạn và phối hợp điều trị với bác sĩ của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ được giữ kín.