Bọc răng sứ có bị hôi miệng không?

Bọc răng sứ có bị hôi miệng không, bọc răng sứ có gây hôi miệng không hay bọc răng sứ có hôi miệng không là vấn đề thắc mắc của rất nhiều người khi có nhu cầu bọc răng sứ. Liên quan đến vấn đề này, chuyên gia nha sĩ xin được giải đáp ngay sau đây, mời bạn đọc cùng tìm hiểu thông tin qua bài viết dưới đây:

1. Bọc răng sứ có bị hôi miệng không?

Bọc rắng sứ là giải pháp tối ưu để khắc phục những nhược điểm của hàm răng bị hô, răng sứt mẻ, gãy đổ, răng bị nhiễm màu nặng… Răng sứ được thiết kế giống răng thật, màu sắc tương thích với hàm răng. Do được chế tạo từ các chất liệu sinh học nên không có bất kỳ tác động nào gây ảnh hưởng đến mô và nướu răng, an toàn với sức khỏe người sử dụng.

Bọc răng sứ có bị hôi miệng không là thắc mắc của nhiều khách hàng trước khi tiến hành phục hình răng

Đây là phương pháp khá cổ điển và được áp dụng rộng rãi trong nha khoa phục hình. Tuy nhiên, có một vài trường hợp sau khi bọc răng sứ bị hôi miệng. Vậy, thực chất bọc răng sứ có bị hôi miệng không và đâu là nguyên nhân gây ra tình trạng này?

Về cơ bản, bọc răng sứ sẽ không bị hôi miệng. Tuy nhiên, có một vài trường hợp do bác sĩ thực hiện không đúng kỹ thuật nên gây ra tình trạng bọc răng sứ hôi miệng. Sau đây chúng tôi xin được phân tích chi tiết nguyên nhân bọc răng sứ bị hôi miệng:

2. Nguyên nhân nào dẫn tới bọc răng sứ bị hôi miệng?

Những nguyên nhân dưới đây sẽ là lý do cho biết bọc răng sứ có bị hôi miệng không:

Bọc răng sứ bị hôi miệng do răng trồng không đúng kỹ thuật:

Răng trồng không đúng kỹ thuật sẽ gây ra tình trạng thân răng và chân răng gắn không khít với nhau, tạo nên khe hở khiến thức ăn dễ dàng bám vào và lâu ngày gây nên tình trạng hôi miệng.

Bọc răng sứ có bị hôi miệng không khi răng trồng bị oxy hóa?

Răng trồng bị oxy hóa có thể là một trong những nguyên nhân khiến bọc răng sứ bị hôi miệng

Trường hợp này thường xảy ra với những dòng răng sứ có lõi kim loại hoặc răng sứ không đảm bảo chất lượng. Sau một thời gian sử dụng, do tồn tại trong môi trường chứa nhiều axit như trong vòm miệng nên răng giả thường bị oxy hóa gây đen chân răng và viền nướu, là một trong những nguyên nhân khiến bọc răng sứ bị hôi miệng.

Bọc răng sứ có bị hôi miệng không khi xảy ra biến chứng?

Sau quá trình trồng răng giả có thể xảy ra hiện tượng như sưng tấy, chảy máu nếu không được điều trị dứt điểm lâu ngày sẽ gây ra tình trạng viêm nhiễm quanh răng trồng. Đây là nguyên nhân khiến hơi thở có mùi.

Bọc răng sứ có hôi miệng không khi răng giả gây kích ứng?

Với dòng răng sứ kim loại, một số bệnh nhân do bị dị ứng với thành phần kim loại chứa trong răng sứ nên răng trồng sẽ gây kích ứng khi tồn tại trong môi trường răng miệng gây nên hiện tượng vùng răng trồng bị sưng tấy, viêm nhiễm, khó chịu và là một trong những nguyên nhân bọc răng sứ hôi miệng.

Bọc răng sứ có bị hôi miệng không cần xét tới những bệnh lý mà răng miệng đang gặp phải:

– Có thể bệnh nhân bị chứng hôi miệng từ trước hoặc đang mắc các bệnh lý như: nhiệt miệng, cam, lỡ loét, viêm chân răng… trong điều kiện này vi khuẩn dễ dàng xâm nhập và gia tăng nên gây ra chứng hơi thở có mùi.

Nhiệt miệng là một trong những nguyên nhân cần lưu ý trong vấn đề bọc răng sứ có bị hôi miệng không

– Do răng khôn mọc ngầm, mọc theo phương nằm ngang, không trồi lên trên nướu và chèn ép răng số 7 cũng là nguyên nhân gây hôi miệng.

3. Giải pháp khắc phục bọc răng sứ bị hôi miệng

Sau khi bọc răng sứ nếu phát hiện thấy hơi thở có mùi bạn nên tới nha khoa khám để biết tình trạng sức khỏe răng miệng. Thông qua thăm khám, bác sĩ sẽ phát hiện  nguyên nhân gây ra bệnh lý và đưa ra biện pháp điều trị dứt điểm tình trạng.

Bọc răng sứ bị hôi miệng hoàn toàn có thể khắc phục được. Vì vậy, bạn không nên quá lo lắng về vấn đề bọc răng sứ có bị hôi miệng không.

Bên cạnh đó, để bọc răng sứ không bị hôi miệng bạn nên thực hiện theo những giải pháp sau:

– Sau khi bọc răng sứ, bạn nên chú ý quan sát vùng răng mới bọc. Nếu phát hiện thấy có dấu hiệu bất thường bạn nên tới nha khoa để khám và được khắc phục kịp thời.

– Nên đảm bảo công tác vệ sinh răng miệng bằng cách: Đánh răng ít nhất 2 lần/1 ngày, sử dụng thêm chỉ nha khoa để loại trừ những vụn nhỏ thức ăn và mảng bám ở khe giữa các răng mà bàn chải đánh răng không chải tới được. Ngoài ra, có thể sử dụng thêm dung dịch nước súc miệng hằng ngày để đảm bảo răng miệng luôn được sạch sẽ.

Sử dụng chỉ nha khoa là một trong những giải pháp khắc phục bọc răng sứ bị hôi miệng

– Nếu bị mắc các bệnh lý liên quan đến răng miệng bạn nên tới nha khoa để điều trị dứt điểm.

– Trung bình từ 3 – 6 tháng bạn nên tới trung tâm nha khoa khám định kỳ để phát hiện và khắc phục nếu xảy ra biến chứng sau quá trình điều trị.

Trên đây là những phân tích về nguyên nhân bọc răng sứ có bị hôi miệng không, nếu phát hiện ra hiện tượng hơi thở có mùi sau khi bọc răng sứ bạn nên tới nha khoa khám trực tiếp để biết nguyên nhân và điều trị dứt điểm tình trạng.  

 

Trả lời

Email của bạn sẽ được giữ kín.